CLICK VÀO ĐÂY để nhận GIFTCODE miễn phí

Thời gian gần đây, có rất nhiều người nhắn tin đến cho doimatkhaufb2019.com hỏi về cách chạy quảng cáo facebook 2019. Chúng tôi đã tìm hiểu và có câu trả lời chi tiết cho mọi người trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Ba loại quảng cáo chính đang thịnh hành nhất trên facebook

Hiện nay, trang facebook đang hỗ trợ người dùng 3 loại quảng cáo chính. Tham khảo và lựa chọn cho mình phương thức quảng cáo hợp lý nhất nhé. Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook chuẩn và mới nhất bạn cần phải nắm vững.

Loại 1: Facebook Ads cơ bản

Đây là loại quảng cáo cơ bản nhất mà fanpage nào cũng có thể sử dụng được. Nếu bạn sử dụng facebook bằng máy tính, laptop, hãy để ý phía bên phải newsfeed. Đó chính là những quảng cáo dạng Facebook Ads. Tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ thông tin, hình ảnh kích thích sự tò mò của khách hàng. Khi khách hàng click vào bài quảng cáo đó sẽ được chuyển trực tiếp đến trang fanpage.

cách chạy quảng cáo facebook 2019

Loại 2: Sponsored Stories được tài trợ.

Loại này thì có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên newsfeed của khách hàng: bên phải hoặc trung tâm đều được. Ưu điểm của loại quảng cáo này là nó giống như một bài viết của bạn bè hoặc fanpage mà bạn đã like. Chính vì vậy mà khách hàng có thể trực tiếp like hoặc bình luận, đọc bình luận của mọi người ngay trong bài quảng cáo.

Loại 3: Bài đăng được đề xuất

Về cơ bản thì quảng cáo này gần giống với loại 2. Bài viết được đề xuất sẽ xuất hiện trên bảng tin của các khách hàng mục tiêu ngẫu nhiên. Bài quảng cáo là bài viết bao gồm ảnh và bài đoạn văn mô tả được lấy trên fanpage.

cách chạy quảng cáo facebook 2019

Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng nhìn chung đều hiệu quả và giúp bài quảng cáo tiếp cận được với nhiều người hơn rất nhiều so với tự nhiên.

Còn dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước chạy quảng cáo facebook miễn phí bán được nhiều hàng.

Chi tiết các bước chạy quảng cáo facebook 2019

  • Bước 1: 

Dưới mỗi bài viết trên fanpage của bạn đều có dòng chữ: Quảng cáo bài viết. Bạn click vào đó để bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo.

cách chạy quảng cáo facebook 2019

Nếu muốn chi tiết hơn, các bạn hãy click vào đường link sau để được chuyển đến trang quảng cáo chuyên biệt của facebook: https://www.facebook.com/business/. Tại đây, bạn nhấn vào ô Tạo quảng cáo màu xanh.

cách chạy quảng cáo facebook 2019

Sau khi click vào Tạo quảng cáo, bạn sẽ lập tức được chuyển đến trang Quản lý quảng cáo. Mọi hoạt động liên quan đến bài viết quảng cáo của bạn sẽ đều xuất hiện trên trang này. Rất dễ để theo dõi!

chạy quảng cáo facebook 2019 5

Tùy vào mỗi fanpage lại có những mục tiêu quảng cáo riêng. Chính vì vậy mà trong bước này bạn phải chọn một mục tiêu quảng cáo phù hợp với fanpage của mình. Nhấn vào Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì và chọn mục tiêu nhé.

Chọn mục tiêu xong rồi thì bạn nhấn vào ô Thiết lập tài khoản quảng cáo để chuyển sang bước tiếp theo.

cách chạy quảng cáo facebook 2019

Với những fanpage muốn đặt giới hạn chi tiêu cho quảng cáo của mình thì nhấn vào: Giới hạn chi tiêu của chiến dịch. Đặt giới hạn.

  • Bước 2: 

Các bạn điền những thông tin phù hợp bằng cách nhấn vào biểu tượng tam giác ngược và chọn thông tin: Quốc gia của tài khoản, Loại tiền, Múi giờ. Click vào Tiếp tục.

cách chạy quảng cáo facebook 2019

  • Bước 3: 

Chọn đối tượng khách hàng mục tiêu mà fanpage muốn nhắm đến. Trong đó, tùy từng loại mặt hàng kinh doanh hay mục đích của fanpage mà chọn lựa Tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, nơi ở, học vấn… Lưu đối tượng khi đã chọn lựa xong.

cách chạy quảng cáo facebook 2019

  • Bước 4:

Chọn vị trí quảng cáo. Bạn có thể để chế độ tự động hoặc chỉnh sửa vị trí quảng cáo theo ý muốn. Tích vào một trong 2 sự lựa chọn của mình. Có thể nhấn vào tìm hiểu thêm để hiểu chi tiết về mỗi loại vị trí.

cách chạy quảng cáo facebook 2019

  • Bước 5:

Thiết lập ngân sách và cài đặt lịch chạy cho quảng cáo. Việc bạn thiết lập ngân sách sẽ ảnh hưởng đến việc phân bổ số tiền quảng cáo cho một ngày. Từ đó mà số lượng khách hàng mà bài viết tiếp cận được cũng khác nhau. Chọn xong mức ngân sách thì bạn chọn một trong hai cách cài đặt lịch chạy quảng cáo. Hãy tích vào ô tròn trước cách bạn mong muốn. Hoàn tất bằng cách nhấn Tiếp tục.

cách chạy quảng cáo facebook 2019

  • Bước 6:

Xem trước. Bạn có thể xem trước bài quảng cáo của mình. Cách nó xuất hiện trên bảng tin của khách hàng. Giao diện trên mỗi cấu hình khác nhau. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với tất cả. Nhấn Xác nhận để hoàn tất!

cách chạy quảng cáo facebook 2019

Trên đây là bài viết hướng dẫn chạy chạy quảng cáo facebook 2019 mới nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu như là người mới bắt đầu thì mình khuyên các bạn hãy tìm hiểu từ từ.

CLICK VÀO ĐÂY để nhận GIFTCODE miễn phí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here